Những yếu tố để tạo nên 1 website chuẩn Seo

Thiết kế web chuẩn seo sẽ có khả năng đưa trang website bán hàng, giới thiệu sản phẩm dịch vụ của bạn lên top tìm kiếm tự nhiên khi bạn làm tốt vai trò SEO từ khóa mà bạn không phải chi trả một khoản chi phí khi thuê các công ty SEO web hỗ trợ bạn.vì vậy để 1 website để đạt chuẩn Seo sẽ dựa vào những yếu tố sau:

– Tên miền và Hosting chất lượng

Hai yếu tố này là 2 yếu tố đầu tiên quyết định đến khả năng chuẩn seo của trang web của bạn. Khi chọn tên miền bạn nên chọn có liên quan đến nội dung website hay lĩnh vực bạn buôn bán kinh doanh hay tên công ty để khi khách hàng tìm kiếm từ khóa thì nó sẽ hiện ra tên công ty, nội dung và tên miền của bạn. Nếu tên miền liên quan đến từ khóa thì cũng giúp bạn lên top dễ dàng hơn.

+ Tên miền càng tồn tại lâu năm sẽ được đánh giá cao hơn những tên miền “non trẻ”

+ Hosting có tốc độ nhanh, IP Server cũng ảnh hưởng đôi chút tới SEO (Nếu bạn SEO web ở Việt Nam thì nên mua server đặt tại Việt Nam).

– Giao diện tương thích với mọi thiết bị

Thông thường thì mọi người điều truy cập lướt web bằng điện thoại nên, khi làm web bạn nên cho nó tương thích với tất cả các thiết bị, khi sử dụng cùng 1 địa chỉ URL tất cả điều chạy tốt trên mọi hệ điều hàng thì sẽ khả năng truy cập trang web bạn sẽ tăng lên rất nhiều, nếu nó hoạt động định, điều đặn thì không chỉ được đánh giá cao bởi người dùng mà các công cụ tìm kiếm nữa.

Làm sao để tương thích căn chỉnh như vậy thì các dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp sẽ sử dụng công nghệ Responsive để tạo website cho bạn. Khi bạn hợp tác với bên dịch vụ thiết kế web bạn có thể đề nghị họ tích hợp công nghệ này cho bạn, để không phải vướng mắc, rắc rối về sau.

 

– Đảm bảo số lượng ký tự vừa phải hợp lý trong các thành phần chính của trang

Tiêu đề < 65 ký tự

URL< 90 ký tự

Thẻ mô tả < 150 ký tự

– Thiết kế web chuẩn seo, chuẩn W3C

Thiết kế web chuẩn W3C là thuật ngữ quan trọng trong thiết kế và lập trình web, nó không chỉ tác động đến SEO mà còn tác động đến kết cấu bảo mật, an ninh của một trang web.
W3C (hay còn gọi là World Wide Web Consortium) là nhiệm vụ hướng dẫn World Wide Web với đầy đủ các tiềm năng phát triển của giao thức và các hướng dẫn mà bảo đảm lâu dài sự tăng trưởng của các trang web.

Nếu muốn biết website của bạn có đúng chuẩn W3C chưa, bạn có thể vào website: Check W3C (validator.w3.org) để check.

Sau khi load xong, nếu bạn thấy trang hiện lên thông báo: “This document was successfully checked as XHTML 1.0 Transitional!” thì có thể kết luận website của bạn đã được thiết kế theo đúng chuẩn W3C, chuẩn SEO.

– Sitemap, Breakcrumb

Một website chuẩn SEO không thể thiếu sơ đồ trang website và Breakcum, giúp phân chia cấu trúc website và cấu trúc đường link URL khi duyệt website hoàn hảo hơn.

– Xây dựng content chất lượng cho website

Web bạn có nhanh tăng hạng hay không là nhờ vào content chất lượng, chuẩn SEO, bạn sẽ thấy được điều đó nếu bạn viết bài hay cập nhật thông tin thường xuyên, nếu bạn viết bài hay, lôi cuốn thì sẽ thu hút được người đọc truy cập vào trang web bạn nhiều hơn.

+ Những bài viết trên website cũng cần phải đầu tư kỹ về mặt nội dung

+ Trong nội dung bài viết chú ý gán các thẻ H1 – H6, meta decsription, meta keywords, tối ưu SEO cho hình ảnh…

+ Nội dung KHÔNG ĐƯỢC trùng lặp với các trang web khác vì khi đó bài viết trên website của bạn sẽ bị các công cụ tìm kiếm đánh giá là copy từ trang khác, dựa theo thời gian nội dung đó được submit lên Google.

+ Bạn có thể dùng công cụ SmallSEOTools để kiểm tra xem một nội dung bài viết có chuẩn SEO hay không

– Có công cụ kiểm tra mức độ tối ưu từ khóa trên một trang

Công cụ này giúp hỗ trợ người quản trị website viết bài được hiệu quả nhất, nội dung hay cho người đọc và được tối ưu cho các bộ máy tìm kiếm.

– Liên kết với các trang mạng xã hội

Một thiết kế website chuẩn SEO cần có các liên kết dẫn đến các trang mạng xã hội của riêng bạn như Facebook, Twitter, Pinterest… và có cài đặt RSS Feed cho phần nội dung website.

– Luôn đặt tiêu đề bài viết, từ khóa quan trọng trong thẻ h1, h2, h3…

Theo thứ tự ưu tiên quan trọng của từ khóa.

<h1>Keywords</h1>,

<h2>Keywords</h2>,

<h3>Keywords</h3>.

– File robots.txt

Bài viết hay website của bạn sẽ không thể index trên Google nếu bạn không có file robots.txt, file này sẽ giúp con bọ trong bộ máy tìm kiếm nhanh hơn.

Các yếu tố trên là những yếu tố cơ bản để đánh giá và xây dựng cho mình một thiết kế web chuẩn seo, có thể thay đổi theo tốc độ của sự phát triển công nghệ, nhưng bạn hãy nên tập trung vào các yếu tố tác động đến thiết kế SEO mà rút kinh nghiệm cân nhắc thì bạn sẽ đạt nhiều thành công hiệu quả trong hoạt động kinh doanh của bạn.

Bài viết liên quan