Thiết kế web chuẩn Seo là gì?

Thiết kế web chuẩn seo thuật ngữ này bạn nghe nhiều chưa? Là một khái niệm được các chuyên gia về Digital Marketing hay Marketing Online thường xuyên nhắc đến, bởi vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến mọi khía cạnh của 1 website và cả chiến lược kinh doanh của bạn nữa, trong thời đại kinh doanh online thống lĩnh thị trường như hiện nay thì việc bạn phải biết về SEO và thiết kế web chuẩn seo là điều kiện cần để bạn tồn tại trong thị trường kinh doanh hiện nay. Vậy thiết kế chuẩn seo là gì và tầm quan trọng của nó như thế nào bạn nên tham khảo tại đây!

Thiết kế web chuẩn seo là gì?

Thiết kế web chuẩn seo là thiết kế web thân thiện với các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing, Coccoc,… khi người dùng gõ một từ khóa bất kỳ liên quan đến lĩnh vực hay tên miền website của bạn thì các công cụ tìm kiếm sẽ trả về kết quả tương đương với đường link website mà bạn mà những từ đó sẽ nằm trong top 1 hay có nghĩa là trang 1 của toàn bộ kết quả tìm kiếm, tại sao lại là trang 1 mà không phải những trang khác, bởi vì theo thói quen tìm kiếm của khách hàng thì người ta sẽ đặt niềm tin vào trang có các địa chỉ trang website hiện về đầu tiên hơn là các trang 4, 5… vì những họ cho rằng những trang ở xa có chất lượng thấp hơn.

Vì vậy cuộc chiến giành vị trí đầu Google hay còn gọi là vị trí giành top trên Google vẫn diễn ra giữa các doanh nghiệp có cùng mặc hàng kinh doanh. Để có được vị trí đó thì bạn nên thiết kế 1 web chuẩn seo để đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của bộ tìm kiếm thì website bạn sẽ được nằm trong TOP, tuy nhiên những vị trí này là không ổn định nó có thể thay đổi từng giờ, do sự tác động của người dùng trên website. Điều này sẽ cho bạn nhận thấy một chuyện đó là nếu bạn muốn lên top được đồng đều, giữ vững vị trí thì bạn phải có trang website tốt, làm SEO tốt.

Tạo sao lại thiết kế web chuẩn seo

Thiết kế web chuẩn seo giúp tăng thứ hạng web trên các công cụ tìm kiếm

Thiết kế web chuẩn seo sẽ giúp tối ưu hóa các yếu tố giúp web thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm. Nhờ đó mà làm seo được thuận lợi hơn. Và từ khóa của web sẽ nhanh chóng đứng thứ hạng cao hơn trong bảng tìm kiếm của google cũng như các công cụ tìm kiếm khác

Khiến cho người thích truy cập web của bạn hơn

Thiết kế web chuẩn seo có nghĩa là làm cho khả năng điều hướng thuận tiện hơn, tốc độ tải trang nhanh hơn, hiển thị trên màn hình di động tốt hơn… Như thế có nghĩa là nó mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Do vậy khi người truy cập vào những web thế nào sẽ cảm thấy hài lòng và thích truy cập hơn

Giúp doanh nghiệp tiếp cận nhanh với khách hàng tiềm năng

Thông thường người dùng internet có thói quen tìm kiếm thông tin dịch vụ sản phẩm họ có ý định mua hoặc quan tâm qua các công cụ tìm kiếm. Thiết kế web chuẩn seo sẽ giúp cho web bạn có thứ hạng cao hơn trong bảng tìm kiếm, khi khách hàng cần tìm kiếm những từ khóa liên quan. Bởi vì làm như vậy thì khách hàng sẽ tìm thấy những thông tin họ cần ở chính web của bạn. Làm cho doanh nghiệp bạn đang tiếp cận dễ dàng hơn với khách hàng tiềm năng

Tiết kiệm chi phí

Nếu web bạn chuẩn seo thì sẽ giúp cho doanh nghiệp bạn tiết kiệm được 30% chi phí và thời gian làm seo. Đây là cách duy nhất quảng bá thương hiệu, hiệu quả và rẻ tiền. Không cần tới những chiến dịch truyền thông tốn kém doanh nghiệp của bạn vẫn được nhiều người dùng biết đến và truy cập

Tầm quan trọng của thiết kế web chuẩn seo

Thiết kế web chuẩn seo sẽ có khả năng đưa trang website bán hàng, giới thiệu sản phẩm dịch vụ của bạn lên top tìm kiếm tự nhiên khi bạn làm tốt vai trò SEO từ khóa mà bạn không phải chi trả một khoản chi phí khi thuê các công ty SEO web hỗ trợ bạn.

Số lượng đơn hàng và khách hàng tiềm năng của bạn sẽ tăng lên, vì khi trang website của bạn xuất hiện trong top đầu trang tìm kiếm thì khách hàng sẽ ghé thăm website bạn đầu tiên, thì sẽ gia tăng đơn hàng và khách hàng biết đến trang web của bạn, đó là điều quan trọng nhất trong kinh doanh. Thì thiết kế web chuẩn seo sẽ hỗ trợ điều đó cho bạn.

Website bán hàng là bộ mặt của công ty bạn khi bạn, khi bạn làm cho nó chuyên nghiệp thì khách hàng sẽ tin tưởng và trải nghiệm khi truy cập website bạn một cách tốt nhất.

Tốc độ trang web truy cập trang web, tải trang nhanh, thì sẽ giúp bạn tối ưu hóa cải thiện được mọi mặt của website. Vì theo đánh giá chỉ cần 10s không truy cập được vào trang web của bạn thì khách hàng sẽ thoát ra và không truy cập vào trang web của bạn nữa, nên khi thiết kế trang web chuẩn seo thì khả năng trang web bạn sẽ load nhanh hơn.

Hình thành và quảng bá thương hiệu hiệu quả, nếu trang web hay nhãn hàng của bạn được thấy đầu tiên khi tìm kiếm nếu bạn làm SEO tốt, mặc dù đó không phải khách hàng tìm kiếm thì nó cũng gây ấn tượng tốt cho khách ở những lần mua tiếp theo có thể chọn bạn.

Bài viết liên quan